Mới cập nhật

VMRC 2019 chặng 3: Muôn màu cảm xúc!

T6, 07 / 2019 9:12 sáng | coivui

Sau phần chạy phân hạng "không khoan nhượng" 4 tay đua lần lượt giành được pole là Nguyễn Đức Thanh (#02 hạng mục Blade 110), Lê Vũ Trường Giang (#60 hạng mục MSX125), Lê Hùng Hữu Tín (#49 hạng mục Winner 150) và Trần Hoàng Phúc (#18 hạng mục UB130).

Blade 110 – Lời khẳng định của Nguyễn Đức Thanh

Nguyễn Đức Thanh sau chuyến thi đấu tại chặng 4 ARRC 2019 đang nhận được rất nhiều kỳ vọng và cả "săm soi" trong lần trở về với VMRC 2019. Bước vào trận đấu chính thức, tận dụng vị trí xuất phát Đức Thanh mau chóng vượt lên và bỏ xa các tay đua còn lại. Chỉ mới sau một vòng đấu anh đã bỏ xa người bám đuổi gần nhất tới hơn 4s và không bất ngờ khi chức nhất chặng thứ 3 liên tiếp nằm trọn trong tay Đức Thanh.

VMRC 2019 chặng 3: Muôn màu cảm xúc! - Ảnh 1.

Ở phía sau, các tay đua còn lại thi đấu theo kiểu nối đuôi "rời rạc" và gần như không có cạnh tranh tay đôi. Bất ngờ lớn nhất của chặng đấu là tay đua Đinh Văn Toàn (#03), mặc dù có được vị trí xuất phát thứ 2 nhưng lại bị trượt ngã ở vòng đua thứ 6, qua đó tạo cơ hội để Vũ Hoàng Nam (#04) xuất phát ở vị trí thứ 3 cán đích ở vị trí thứ 2 và Nguyễn Mạnh Phát (#16) cán đích ở vị trí thứ 3.

VMRC 2019 chặng 3: Muôn màu cảm xúc! - Ảnh 2.

Có thể thấy Nguyễn Đức Thanh vốn đã mạnh, sau chuyến thi đấu tại ARRC anh lại càng trở nên mạnh hơn. Nếu giữ vững phong độ, tay đua này hoàn toàn có thể vô địch sớm.

MSX 125 – Gay cấn nghẹt thở

Nội dung Blade 110 diễn ra dễ đoán bao nhiêu thì nội dung MSX125 trở nên khó đoán bấy nhiêu. Mặc dù xuất phát ở vị trí số 2 nhưng Nguyễn Nhật Trường (#70) đã có một cú xuất phát tốt chiếm lấy vị trí số 1, nhưng khi anh còn chưa kịp cho thấy ưu thế thì từ phía sau Nguyễn Ngọc Nhân (#77) dù chỉ xuất phát ở vị trí thứ 4 đã có một cú vượt tới 3 tay đua để lao lên chiếm vị trí số 1, cú tấn công của Ngọc Nhân còn khiến Nhật Trường thất thế và bị tụt xuống thứ 4.

VMRC 2019 chặng 3: Muôn màu cảm xúc! - Ảnh 3.

Suốt 9 vòng đấu còn lại, các tay đua thi đấu hết sức sòng phẳng, liên tục cạnh tranh với mục tiêu giành thứ hạng cao nhất tại chặng này. Đỉnh điểm của trận đấu xảy ra ở vòng đua cuối cùng, lúc này Trường Giang vẫn dẫn trước Đăng Khoa, cho tới khúc cua cuối cùng Đăng Khoa đã có 1 pha xử lý mẫu mực khiến Trường Giang có chút thất thế trong màn đọ sức đường thẳng trước vạch đích. Cuối cùng, Châu Đăng Khoa đã cán đích trước Trường Giang với chỉ chưa đầy 0,4s, trong khi vị trí thứ 3 thuộc về Nguyễn Ngọc Nhân. Một trận đấu quá gay cấn và quyết liệt tới những khoảnh khắc cuối cùng.

Winner 150 – "Liên minh" Tuấn – Tín

Do thời tiết có xuất hiện mưa nên ban tổ chức quyết định giảm số vòng thi đấu của hệ Winner 150 từ 12 vòng đấu xuống còn 10 vòng đấu.

VMRC 2019 chặng 3: Muôn màu cảm xúc! - Ảnh 4.

Ngay sau khu xuất phát, Lê Hùng Hữu Tín và Nguyễn Anh Tuấn mau chóng vượt lên tách top. Và không bất ngờ khi Lê Hùng Hữu Tín và Nguyễn Anh Tuấn lần lượt cán đích ở 2 vị trí đầu tiên. Bất ngờ của hạng mục là tay đua Nguyễn Vũ Tuấn Anh mặc dù xuất phát sau Tô Hà Đông Nghi nhưng đã đánh bại "an hem Tô Hà" để giành lấy vị trí thứ 3 sau một cuộc cạnh tranh khá gay gắt.

UB130 – Sao lạ vụt sáng

Sau phần thi đấu phân hạng buổi sáng với pole giành cho Trần Hoàng Phúc khiến tất cả đều thấy bất ngờ bởi ở 2 phần chặng đấu trước anh mới chỉ có 7 điểm. Trong khi Bùi Duy Thông được cho là đang có ưu thế nhất ở chặng 3 chỉ giành được vị trí xuất phát thứ 2 ngay trước Lê Trọng Vinh.

VMRC 2019 chặng 3: Muôn màu cảm xúc! - Ảnh 5.

Khi đèn xuất phát bật xanh, Bùi Duy Thông mau chóng cho thấy sức mạnh, lao lên chiếm lấy vị trí số 1 không mấy khó khăn, đẩy Hoàng Phúc xuống vị trí thứ 2 và Lê Trọng Vinh ở vị trí 3. Bộ ba tay đua này bám nhau rất sát cùng tách top và duy trì trận đấu ở một tốc độ rất cao. Lúc này Bùi Duy Thông vẫn là người chiếm ưu thế nhất.

VMRC 2019 chặng 3: Muôn màu cảm xúc! - Ảnh 6.

Tới vòng đua thứ 3, may mắn đã không mỉm cười với Bùi Duy Thông, xe của anh có dấu hiệu trục trặc và anh đã bị 3 tay đua khác vượt lên. Tận dụng cơ hội này, Hoàng Phúc đã mau chóng chiếm lấy vị trí số 1 và sau đó dần tạo khoảng cách lớn hơn với phần còn lại. Trong lúc này thì Bùi Duy Thông phải vật lộn với những trục trặc bất ngờ nhưng vẫn duy trì được một vị trí trong nhóm và về chung cuộc ở vị trí thứ 3 khi cạnh tranh được với Lê Phụng tại khúc cua cuối.

Mọi thông tin chi tiết về giải đấu, BXH của các tay đua được cập nhật liên tục tại Fanpage Vietnam Motor Racing https://www.facebook.com/Vietnam-Motor-Racing-813850712144385/?epa=SEARCH_BOX.

Bài viết cùng chuyên mục