Mới cập nhật

Sự mê chuối đến kì lạ của người Hàn: từ sữa chuối đến loạt snack, bim bim vị chuối được idol yêu thích

T4, 06 / 2019 2:08 sáng | coivui

Nếu có dịp bước vào một cửa hàng tiện lợi tại Hàn Quốc, có lẽ bạn sẽ nhận ra một điều, rằng phần lớn các sản phẩm từ sữa, nước ngọt cho đến bánh trái… thường sẽ có một phiên bản với bao bì vàng và có hình quả chuối bên trên. Đó là các món ăn vặt vị chuối, và những món này thì được giới trẻ Hàn Quốc yêu thích vô cùng. Sự mê chuối của người Hàn là có thật, và sau đây là loạt bằng chứng:

Sữa chuối

Nếu bạn biết về hộp sữa chuối "huyền thoại" mà hàng loạt idol nam mê mẩn thì chắc hẳn bạn cũng không lấy gì làm lạ với món này. Ở Hàn Quốc, sữa chuối nổi tiếng một cách khó hiểu, và ngoài Hàn Quốc ra thì không đâu sữa chuối được yêu thích bằng. Sữa chuối gần như có thể được xem là thức uống "quốc dân" không chính thức, khi mà có lượng tiêu thụ trung bình là 800.000 hộp mỗi ngày chỉ tính ở nội địa. Bên cạnh đó, cũng không ít lần người ta thấy các nam idol hàng đầu xuất hiện bên cạnh hộp sữa chuối.

Sữa chuối được nhiều idol yêu thích.

Chocopie

Sự mê chuối đến kì lạ của người Hàn: từ sữa chuối đến loạt snack, bim bim vị chuối được idol yêu thích - Ảnh 3.

Chocopie là món bánh tuổi thơ ai cũng yêu thích. Đây là món bánh có xuất xứ ở Hàn Quốc và thậm chí nổi tiếng đến mức được bán ở… chợ đen của người Triều Tiên. Và hiển nhiên là món bánh này cũng có phiên bản… vị chuối. Rất dễ nhận biết, hộp bánh chocopie vị chuối có màu vàng tươi roi rói kèm theo hình quả chuối. Hiện món này chỉ có mặt tại Hàn Quốc trong các cửa hàng và siêu thị chứ không được bán rộng rãi trên thế giới. Không biết hương vị của chocopie chuối thế nào, nhưng rõ ràng nó cũng rất được người Hàn Quốc yêu thích.

Bim bim

Các loại bim bim vị chuối có nhiều đến mức không đếm xuể. Bim bim vị chuối xuất hiện trong nhiều hình dáng và hương vị từ snack khoai tây bình thường cho đến bánh vị kem, đến các loại bánh cổ điển. Trong số đó, banana kick có lẽ là món nổi tiếng nhất do được nhiều idol "tiêu thụ". Một trong số những cái tên đại sứ thương hiệu nổi tiếng nhất chính là BTS Jungkook, vì đi đâu cũng ôm khư khư món này, đến mức có một dạo cứ đến fan sign là "hậu cung" của anh chàng lại mang banana kick theo tặng.

Kẹo dẻo

Kẹo dẻo vị chuối thực sự rất hiếm và có lẽ sẽ không thể tìm thấy ở nơi nào khác ngoài xứ sở kim chi. Món kẹo dẻo này "ăn theo" hộp sữa chuối huyền thoại và cũng được yêu thích không kém. Tuy nhiên, do hai công ty kẹo dẻo và sữa chuối khác nhau nên có lần món này đã bị chính công ty sữa chuối kiện do "lấy bản quyền". Kẹo dẻo chuốid dược làm giống với hình dạng hộp sữa chuối kinh điển, các viên kẹo bên trong dũng mang hình dạng hộp sữa, trông rất độc đáo.

Hạnh nhân

Sự mê chuối đến kì lạ của người Hàn: từ sữa chuối đến loạt snack, bim bim vị chuối được idol yêu thích - Ảnh 6.

Đôi khi, chúng ta sẽ thích những món ăn vặt healthy một chút như các loại hạt từ đậu phộng, hạt dẻ cho đến hạnh nhân. Tuy nhiên đến những món này mà người Hàn cũng phải… cho thêm vị chuối vào. Món hạnh nhân vị chuối này cũng là một trong số những món ăn vặt vị chuối được ưa chuộng lắm đấy.

Phát kiến ăn chuối có 1-0-2

Sự mê chuối đến kì lạ của người Hàn: từ sữa chuối đến loạt snack, bim bim vị chuối được idol yêu thích - Ảnh 7.

Không nói đến các món ăn vị chuối, thì bản thân người Hàn cũng rất thích ăn chuối tươi. Tuy nhiên vấn đề khi ăn chuối tươi là nếu mua một nải chuối có nhiều quả, bạn thường sẽ ăn không hết, dẫn đến những quả sau chín rục cả. Còn mỗi ngày mua một quả thì hơi bất tiện. Thế nên người Hàn đã nghĩ ra chiêu "chuối 7 ngày". Họ đã gom lại những quả có độ chín khác nhau để bán cùng một lúc, như vậy, mỗi ngày bạn có thể ăn một quả chuối, khi ăn đến những quả sau thì chũng cũng vừa chín mà không bị rục.

Bài viết cùng chuyên mục