Mới cập nhật

Nắm vững những nguyên tắc này thì mụn ngày “đèn đỏ” của hội con gái sẽ giảm rõ rệt

T7, 05 / 2019 2:06 chiều | coivui

Hành kinh là hiện tượng hằng tháng mà cô gái nào cũng phải trải qua, và đi cùng nó là một loại những điều không mong muốn như đầy bụng, khó chịu, đau nhức lưng, ngực, bụng, chuột rút hoặc mụn. Việc nổi mụn ngày đèn đỏ là điều rất phổ biến, có đến hơn 60% phái nữ phải trải qua biểu hiện này từ nặng đến nhẹ vào khoảng thời gian trước khi có kinh nguyệt. Thậm chí, việc nổi mụn có thể bắt đầu từ trước đó tận 10 ngày rồi suy giảm dần.

Nắm vững những nguyên tắc này thì mụn ngày đèn đỏ của hội con gái sẽ giảm rõ rệt - Ảnh 1.

Trong thời gian này, các nội tiết tố của bạn sẽ thay đổi rất nhiều và kéo theo sự phát triển của các tuyến dầu trên da. Sự giảm progesterone và estrogen (và tăng testosterone) có thể ảnh hưởng đến lỗ chân lông và sinh ra nhiều sebum (dầu tự nhiên được tạo ra để chống khô da), dẫn đến mụn. Sau đây là một số cách để giảm thiểu mụn trong những ngày đèn đỏ mà bạn có thể tham khảo qua:

Thuốc tránh thai hằng ngày

Nắm vững những nguyên tắc này thì mụn ngày đèn đỏ của hội con gái sẽ giảm rõ rệt - Ảnh 2.

Theo trang Flo Health, thuốc tránh thai hằng ngày chứa các loại hormone estrogen và có thể giúp giảm hiệu ứng của testosterone và điều này sẽ giúp giảm mụn hiệu quả trong kì kinh nguyệt, cũng như giảm sự tiết dầu của da. Tuy nhiên, trước khi dùng cách này để giảm mụn thì bạn nên tư vấn với bác sĩ để chọn loại thuốc phù hợp. Ngoài ra, tuỳ cơ địa mà vào từ 3 đến 4 tháng dùng đầu tiên, hiện tượng mụn có thể tăng lên và sẽ giảm dần theo thời gian.

Giảm cân và chế độ ăn uống

Nắm vững những nguyên tắc này thì mụn ngày đèn đỏ của hội con gái sẽ giảm rõ rệt - Ảnh 3.

Việc thừa cân có thể làm tăng testosterone dẫn đến mụn, vậy nên việc ăn uống sao cho phù hợp và giữ cân nặng ở mức hợp lý là rất quan trọng. Việc giảm cân và quản lý cân nặng có thể giúp cải thiện tình trạng mụn trước chu kì kinh nguyệt. Bạn cũng nên hạn chế ăn các loại đường và chất béo trong thời gian này.

Chú ý giữ vệ sinh da

Nắm vững những nguyên tắc này thì mụn ngày đèn đỏ của hội con gái sẽ giảm rõ rệt - Ảnh 4.

Da của bạn sẽ rất nhạy cảm trong thời gian trước hành kinh và có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn tiếp xúc với da. Vậy nên hãy giữ da sạch sẽ, hạn chế không chạm tay lên mặt, đồng thời vệ sinh màn hình điện thoại thường xuyên vì nó rất hay tiếp xúc với vùng má và cằm của bạn.

Ngoài ra khi tập gym, bạn nên dùng một chiếc khăn bông để phủ lên thảm, và tuyệt đối không hút thuốc hay sử dụng rượu bia.

Gặp bác sĩ da liễu

Nếu các cách chữa trị tại nhà không đủ để làm giảm mụn thì có lẽ bạn nên gặp bác sĩ da liễu để tìm hiểu vấn đề. Các bác sĩ da liễu có thể hướng dẫn và kê đơn một số loại thuốc đặc biệt để giảm tình trạng mụn.

Giảm stress

Nắm vững những nguyên tắc này thì mụn ngày đèn đỏ của hội con gái sẽ giảm rõ rệt - Ảnh 5.

Có thể bạn không biết nhưng các vấn đề tinh thần từ lâu đã được các nhà khoa học liệt vào một trong số những nguyên nhân gây lên các vấn đề về da như mụn, nếp nhăn… Đây là thời điểm bạn nên chăm sóc bản thân hơn một chút bằng cách tham gia các hoạt động giải trí, ngồi thiền và cố giữ bản thân không căng thẳng vì công việc, học tập.

Source (Nguồn): Flo Health

Nắm vững những nguyên tắc này thì mụn ngày đèn đỏ của hội con gái sẽ giảm rõ rệt - Ảnh 6.
Bài viết cùng chuyên mục