Mới cập nhật

HLV mới của Công Phượng là huyền thoại của Incheon United, tiết lộ cách giúp học trò tỏa sáng

T2, 04 / 2019 11:04 chiều | coivui

HLV trưởng Jorn Andersen tuyên bố từ chức khỏi vị trí thuyền trưởng Incheon United trong chiều 15/4 sau chuỗi thành tích vô cùng bết bát với chuỗi 5 trận toàn thua liên tiếp. Ngay sau đó, ban lãnh đạo Incheon United đã công bố danh tính HLV trưởng mới, đó là ông Lim Joong-yong, một huyền thoại của Incheon United, đồng thời là trợ lý dưới thời HLV Andersen. 

Báo chí Hàn Quốc mô tả ông Lim là người thích hợp nhất lúc này bởi ông đã gắn với Incheon United hơn 10 năm từ khi còn là một cầu thủ. Ông Lim hiểu rất rõ về triết lý cũng như định hướng phát triển của CLB, vì thế sẽ không mất thời gian để ông làm quen với cương vị mới. Một lợi thế khác của vị chiến lược gia trẻ tuổi đó là ông rất được lòng các cầu thủ của Incheon United, điều vô cùng quan trọng để vực dậy đội bóng vào lúc này. 

Ông Lim Joong-yong từng là đội trưởng của Incheon United thời còn thi đấu.  

Phát biểu trên kênh KBS Sport ngay sau khi nhậm chức, ông Lim Joong-yong đã có những đánh giá về Công Phượng và khẳng định biết cách để giúp anh thi đấu tốt hơn trong tương lai.

"Công Phượng có tố chất tốt, nhưng hiện tại cậu ấy phải chịu áp lực về việc phải tranh chấp quá nhiều, khiến hiệu suất tấn công giảm sút. Tôi nghĩ cậu ấy phù hợp với vai trò là một số 10, giúp kiến tạo và điều phối các đường tấn công của Incheon United. Nếu cậu ấy có thể làm tốt vai trò này, đội bóng sẽ được hưởng lợi", HLV Lim cho biết. 

HLV mới của Công Phượng là huyền thoại của Incheon United, tiết lộ cách giúp học trò tỏa sáng - Ảnh 2.

Ông Lim Joong-yong sẽ chỉ được nắm quyền tại Incheon United trong 2 tháng. Lý do là bởi hiện tại vị chiến lược gia này mới có chứng chỉ Huấn luyện viên cấp A (Advanced Level), trong khi ở K.League, HLV trưởng là người phải có chứng chỉ cấp P (Professional Level). 

Dẫu sao, hy vọng trong 60 ngày sắp tới, ông Lim sẽ giúp Công Phượng tìm ra một vị trí thích hợp nhất trong đội hình của Incheon, đồng thời đem lại kết quả tích cực hơn cho đội bóng trong thời gian ban lãnh đạo tìm kiếm HLV mới. 

Bài viết cùng chuyên mục