Mới cập nhật

Hàng bánh cuốn vô danh tồn tại nửa thế kỷ ở Hà Nội

T7, 05 / 2019 7:01 sáng | coivui

Hầu như tất cả chúng ta đều đã quen với xe đẩy hàng trong siêu thị. Tuy nhiên ngoài chức năng chứa hàng hóa mua sắm, chúng luôn là mục tiêu của trẻ nhỏ thích nô đùa. Do có bánh xe và khá cơ động nên việc trẻ con ngồi trên xe đẩy hàng hoặc đẩy xe lao đi quá nhanh sẽ rất nguy hiểm.

Ford giới thiệu xe đẩy hàng thông minh trong siêu thị: Có thể tự phanh, tránh trường hợp trẻ nghịch ngợm làm xe đua - Ảnh 1.

Đó là lý do khiến Ford đã nghĩ ra cách chế tạo một chiếc xe đẩy hàng thông minh, trang bị cảm biến hỗ trợ phanh xe kịp thời, tránh nguy cơ tai nạn đáng tiếc. Chiếc xe có tên Self-Braking Trolley.

Hệ thống chống va chạm của Ford sử dụng camera gắn ở phía trước và radar dùng để quét không gian xung quanh. Nếu người điều khiển xe đẩy không thể kịp phản ứng trước các va chạm, hệ thống sẽ phát huy tác dụng bằng việc phanh khẩn cấp lại để tránh va chạm.

Ford giới thiệu xe đẩy hàng thông minh trong siêu thị: Có thể tự phanh, tránh trường hợp trẻ nghịch ngợm làm xe đua - Ảnh 2.

Hệ thống phanh này đặc biệt phát huy hiệu quả khi xe đẩy hàng sắp lao vào kệ hàng, khách hàng,…Với xe đẩy hàng kiểu mới của Ford, chắc chắn sẽ không còn xảy ra tình trạng xe đẩy hành biến thành "xe điên" lao vào mọi người.

Anthony Ireson, giám đốc truyền thông của Ford tại Châu Âu cho biết: "Công nghệ hỗ trợ chống va chạm có thể giúp khách hàng của chúng tôi tránh được tai nạn hoặc giảm thiểu ảnh hưởng của việc va chạm. Chúng tôi nghĩ rằng, công nghệ xe đẩy hàng này là minh chứng rõ nhất cho thấy những lợi ích của nó với người dùng".

Ford giới thiệu xe đẩy hàng thông minh trong siêu thị: Có thể tự phanh, tránh trường hợp trẻ nghịch ngợm làm xe đua - Ảnh 3.

Xe đẩy hàng tự phanh nằm một phần trong dự án Ford Interventions, nhắm tới việc áp dụng các kỹ thuật của xe hơi để giải quyết các vấn đề hàng ngày mà chúng ta phải đối mặt. Hiện tại xe đẩy hàng thông minh mới chỉ ở dạng mô hình ý tưởng và chưa rõ khi nào Ford sẽ thương mại hóa sản phẩm này.

Video giới thiệu ý tưởng xe đẩy hàng thông minh có thể tự phanh nếu phát hiện có chướng ngại vật hoặc nguy hiểm phía trước  

Tham khảo Wonderful Engineering

Bài viết cùng chuyên mục