Mới cập nhật

Gãy dương vật khi “yêu”, chuyện tưởng đùa lại xảy ra nhiều hơn chúng ta nghĩ

T3, 05 / 2019 11:07 sáng | coivui

Chúng ta ai cũng biết cấu tạo dương vật vốn không có xương, vậy nên khái niệm "gãy" sẽ nghe có chút xa lạ. Tuy nhiên, dù không có xương thì bộ phận sinh dục nam này vẫn được cấu thành từ những đường ống mang tính xốp, đóng vai trò dẫn máu, dẫn tinh và giúp dương vật đạt đến trạng thái cương cứng. Và khi những đường ống này bị chèn ép, bị tác động mạnh ngược lại với hình dáng tự nhiên của chúng, nó sẽ dẫn đến chấn thương và có thể "gãy". Theo thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, đó gọi là penile fracture – gãy dương vật. 

Trang Scientific American cho hay, dương vật của bạn quả thật có thể gãy trong khi quan hệ tình dục. Đây là chuyện "thật như đùa" nhưng 100% có thể xảy ra, theo như Hunter Wessells – trưởng khoa nam học của Đại Học Dược Washington (Mỹ).

Thế nào là gãy dương vật?

Gãy dương vật khi yêu, chuyện tưởng đùa lại xảy ra nhiều hơn chúng ta nghĩ - Ảnh 1.

Dương vật không có xương như trong hình, tuy nhiên vẫn có thể gãy.

Theo như bác sĩ Wessells, gãy dương vật là hiện tượng tổn thương cong và gãy ở dương vật cương cứng. Nó xảy ra khi một lớp màng màu trắng trong dương vật gọi là tunica albuginea bị rách. Lớp màng này bọc quanh thể hang dương vật (corpora cavernosa) – một lớp cơ xốp nằm trong trung tâm dương vật và được bơm đầy máu mỗi khi dương vật cương cứng. Khi lớp màng bọc bên ngoài nó rách, máu bên trong sẽ rỉ ra những mô cơ khác khiến bạn đau đón và sưng đỏ. 

Một số dấu hiệu của gãy dương vật bao gồm:

– Một âm thanh "pop" như cái gì đó gãy khi nó xảy ra.

– Cơn đau nghiêm trọng nơi dương vật.

– Sưng tấy, sưng đỏ, không cương cứng được.

Gãy dương vật khi quan hệ tình dục xảy ra như thế nào?

Gãy dương vật khi yêu, chuyện tưởng đùa lại xảy ra nhiều hơn chúng ta nghĩ - Ảnh 3.

Tư thế quan hệ phái nữ ở vị trí bên trên rất dễ gây gãy dương vật.

Bất kì tình huống nào khi quan hệ bao gồm động tác đẩy và khi đầu dương vật, thay vì được đưa vào âm đạo như bình thường, có thể đụng phải một kết cấu nào đó cứng như đáy chậu chẳng hạn, cũng có thể gây ra gãy dương vật. Hiện tượng này dễ xảy ra với các tư thế mà phái nữ ở vị trí bên trên, tuy nhiên nó cũng có thể xuất hiện trong các tình huống và vị trí khác trong lúc quan hệ. Trong một nghiên cứu của người Brazil, hơn phân nửa trường hợp gãy dương vật đều đến từ tư thế mà phái nữ ở trên. Theo như giáo sư Leonardo Reis, đây có thể là do với tư thế này, người nữ sẽ là bên kiểm soát các hoạt động, và sức nặng của cô cũng sẽ được nâng đỡ bởi người bên dưới. Trong trường hợp dương vật bị trượt ra khỏi âm đạo, người nữ có thể ngồi đè lên nó trong tình trạng đang cương cứng, dẫn đến gãy.

Tuy những chuyện này không xảy ra thường xuyên, nhưng cũng đủ nhiều để gây nên một số lo ngại nhất định. Ở trung tâm Y tế đại học Washington, người ta tiếp nhận từ một đến hai ca gãy dương vật do quan hệ tình dục vào mỗi tháng. Bác sĩ Wessells cho hay, phái nam trong độ tuổi từ 20 đến 30 có đời sống tình dục phong phú và mạnh mẽ thường dễ gặp "tai nạn" hơn những người ở độ tuổi 40 – 50.

Làm thế nào để tránh gãy dương vật khi quan hệ tình dục?

Điều đầu tiên cần nên nhớ đó là luôn nên giữ tỉnh táo khi quan hệ tình dục, tuyệt đối không quan hệ sau khi đã sử dụng rượu bia, các chất kích thích. Bằng cách này, bạn có thể quản lí và điều khiển được cơ thể mình, quan sát được biểu hiện của đối tác cũng như giúp cho các hoạt động trơn tru, tránh gặp phải tai nạn ngoài ý muốn.

Khi thử nghiệm các tư thế lần đầu, hãy chắc rằng cả hai đều cảm thấy thoải mái và luôn luôn cẩn thận. Mặt khác, bạn cũng nên chắc rằng dương vật đang ở trong trạng thái cương cứng nhất. Nếu bạn chỉ bán cương hoặc không cương đủ, khả năng dương vật bị cong, bị đè hay gãy sẽ cao hơn.

Source (Nguồn): Scientific America, Menshealth

Gãy dương vật khi yêu, chuyện tưởng đùa lại xảy ra nhiều hơn chúng ta nghĩ - Ảnh 4.
Bài viết cùng chuyên mục